เราจะสร้างเว็บไซต์ ไปทำไม ?

เราจะสร้างเว็บไซต์ ไปทำไม ? โดย พลากร สอนสร้างเว็บ
https://www.youtube.com/embed/iY_JbT6LFwg?feature=oembed&autoplay=1

หลายคนคงเคยได้ยินนะครับว่า การทำธุรกิจสมัยนี้ ต้องมีเว็บไซต์ แต่ก็ยังคงมีคำถามว่า แล้วทำไมต้องสร้างเว็บไซต์ ด้วยล่ะ ? วีดีโอนี้จะตอบคำถามนี้ครับ ลองมาติดตามรับชมกันได้เลยครับ

จอร์จ

จอร์จ เปิดร้าน Hipster Shop ของเขา และหวังว่า มันจะประสบความสำเร็จ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไม่มีคนรู้จักร้านของ จอร์จเลย

จอร์จ จึงต้องหาหนทางในการทำให้คนรู้จักร้านของเขา วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ สร้างเว็บไซต์ขึ้นมาครับ แล้วจอร์จก็เลยทดลองสร้างเว็บไซต์แบบง่ายๆขึ้นมาครับ

จากนั้นผู้คนก็เริ่มค้นหาร้านของจอร์จเจอ ผ่านทาง Search Engine อย่าง Google แล้วก็เริ่มมีคนมาเข้าร้านของจอร์จ ทำให้ยอดขายเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนั้นจอร์จยังลดต้นทุน โดยการ ให้ลูกค้าดูสินค้าผ่านเว็บไซต์ แทนที่จะต้องมาจ้างคนรับโทรศัพท์อีกด้วย

เราสร้างเว็บไซต์แล้วได้อะไร

เมื่อเราสร้างเว็บไซต์แล้วธุรกิจของเราก็จะได้ประโยชน์ ในแต่ละด้านต่อไปนี้ครับ

ลดต้นทุน

เมื่อเรามีข้อมูลให้ลูกค้าดู มีระบบให้ลูกค้าใช้งานโดยอัตโนมัติ เราก็ไม่ต้องจ้างพนักงานมาอธิบาย หรือให้บริการในส่วนที่ระบบจัดการได้แล้วครับ เราสามารถลดต้นทุนทางธุรกิจ ที่ระบบเว็บไซต์ของเราเข้ามาแทนที่ได้ครับ

ทำการตลาด

เมื่อเรามีเว็บไซต์แล้ว เราก็สามารถนำเว็บไซต์นั้นไปทำการตลาดต่อ อย่างเช่นไปลงโฆษณา แล้วให้คนกลับมาซื้อของ หรือใช้บริการของเว็บไซต์เราก็ได้เช่นกัน

เผยแพร่ข้อมูล

เมื่อเราต้องการประชาสัมพันธ์ เว็บไซต์ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ดูน่าเชื่อถือ และ สามารถค้นหาเจอได้ตลอดเวลาจาก Search Engine ต่างๆ ดังนั้น การเผยแพร่ข้อมูลผ่านเว็บไซต์ นอกจากจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ธุรกิจของเราแล้ว ยังทำให้คนเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้ดีขึ้นอีกด้วย

เพิ่มยอดขาย

ในเมื่อเรามีระบบอัตโนมัติ ที่ให้ข้อมูล และให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้า ผ่านเว็บไซต์ เมื่อไรก็ได้ ตลอด 24 ชม. ในเมื่อเวลาที่ขายได้มากขึ้น การเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ยอดขายก็จะเพิ่มขึ้นจากเดิม เป็นเงาตามตัวเช่นกันครับ

สร้างแบรนด์

เว็บไซต์ก็เหมือนหน้าตาของธุรกิจเลยครับ ถ้าเว็บไซต์ของเราสวยงาม อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่มีคุณค่า คนก็จะเริ่มติดตาม และรับรู้แบรนด์ของธุรกิจของเราผ่านเว็บไซต์ครับ

สรุป

เราก็ได้เห็นตัวอย่าง แล้วก็ได้เรียนรู้กันไปแล้วนะครับว่า เพราะเหตุใดเราจึงควรที่จะสร้างเว็บไซต์ ไม่ว่าเราจะทำธุรกิจหรือว่า สร้างแบรนด์ เว็บไซต์จะช่วยเราได้แน่นอนครับ 🙂

ข่าวประชาสัมพันธ์

ถ้ากำลังมองหาคอร์สเรียน แบบสอนกันสดๆ ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ และ ทดลองเอง พิจารณาคอร์สเรียนสด ตรงนี้ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *