สอน Woocommerce ให้ครบสูตร ทุกพื้นฐานการใช้งาน

สำหรับบทความนี้ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของ Series สอน Woocommerce ฟรี ซึ่งผมวางแผนเอาไว้อย่างน้อย 9 บทเรียน อย่างต่อเนื่องสำหรับการ สอนทำเว็บขายของออนไลน์ ที่ทำได้จร [...] [...]

4 Comments

วิธี Clone Copy Duplicate หน้าเว็บไซต์ เพียง 3 คลิก ใน WordPress ด้วย Yoast Duplicate

ถ้าเรามีหน้าเว็บไซต์ ที่เราอยากทำซ้ำ WordPress มี Plugin ที่ดีมากตัวหนึ่ง ชื่อ Duplicate Posts ครับ ซึ่งปัจจุบันนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Yoast Duplicate แล้ว [...]

2 Comments

เพิ่มปุ่ม Chat ในเว็บไซต์ ด้วย WhatsHelp (GetButton.io) Chat Button

ถ้าอยากให้ลูกค้าติดต่อเราเง่ายๆ เว็บไซต์ของเราก็ต้องมีสักปุ่มให้ลูกค้า กดเพื่อติดต่อเราได้ครับ ปุ่ม Chat เป็น Solution หนึ่งที่ทำให้ลูกค้าติดต่อเราได้ง่ายขึ้น ซ [...] [...]

สอนทำ Blog ง่าย และ ฟรี พร้อมแนวทาง สร้างรายได้เสริม

การเขียน Blog อาจจะเป็นก้าวแรกในการสร้างเว็บไซต์ ของใครหลายๆคน ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ในระยะแรกของการทำเว็บไซต์ ถ้าเรายังไม่มีแนวคิด ที่แน่นอนว่า เราอยากจะท [...] [...]

วิธีติดตั้ง WordPress บนเครื่องตัวเอง ทั้งใน Windows และ Mac

สำหรับคนที่อยากจะทำเว็บไซต์ด้วย WordPress แต่ยังไม่อยากจะเช่าเว็บโฮสติ้ง ตอนนี้เราสามารถ ติดตั้ง WordPress ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ได้ทั้งในระบบ Windows แล [...] [...]

5 ไอเดีย ฝ่าวิกฤต ด้วยเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ ให้มีลูกค้า

สวัสดีครับ ในช่วงนี้ ธุรกิจ หลายๆ ประเภท ได้รับผลกระทบไปตามๆ กันจาก วิกฤตการณ์ของโลก โดยเฉพาะ เรื่องของ ไวรัส ที่กำลังลุกลาม ส่งผลให้คนไม่เที่ยว คนไม่กล้าไปจับจ [...] [...]

สอนใช้ Elementor ออกแบบ Hero Section ใน WordPress ให้ดูดี

สำหรับวีดีโอนี้ก็จะเป็นการ สอน Elementor สำหรับการ ออกแบบ Hero Section ในเว็บไซต์ WordPress ของเรานะครับว่า เราจะมีวิธีใช้ Elementor ออกแบบเว็บไซต์ ของเราให้ดูด [...] [...]

4 Comments

สอนวิธีเปลี่ยน Logo หน้า Login ของ WordPress ทำอย่างไรดี ?

เราจะมาเรียนรู้วิธีการเปลี่ยน Logo หน้า Log in ของเวิร์ดเพรส ให้เป็น Logo ของบริษัทเรา หรือเป็น Logo ของเว็บไซต์ของเรา การเปลี่ยน Logo ตรงนี้มีประโยชน์ [...]

Embed PDF, Word, Excel ใน WordPress ทำอย่างไร ?

ในบทความนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการ ฝังไฟล์เอกสารลง ในเวิร์ดเพรสแบบง่ายๆ โดยใช้ ปลั๊กอินที่ชื่อว่า Embed Any Document เราจะสามารถฝังได้ ทั้งไฟล์ PDF ,WORD และ EX [...]

คู่มือ สอนทำเว็บไซต์ สำหรับมือใหม่

มือใหม่หลายๆท่าน ที่อยากสร้างเว็บไซต์ แล้วไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร คู่มือ สอนทำเว็บไซต์ ฉบับนี้ มีคำตอบสำหรับคำถามที่ว่า เราจะทำเว็บแบบไหนดี เราจะตั้งชื่อเว็บไซต [...] [...]

13 Comments

2019 Year In Reflections

สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกท่าน สำหรับปี 2019 ที่ผ่านมา ผมได้อะไรหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแง่มุมทางธุรกิจ หรือว่า แง่มุมการใช้ชีวิต การจัดการชีวิตให้เป็นระเบียบ และ ก [...] [...]

จัดการ Calendar ให้เป็นระบบ ด้วย Event Categories ตอนที่ 2

ในบทความที่แล้ว เราพูดถึงการใช้งาน The Events Calendar กันไปแล้ว เราจะพบว่า ถ้าเรามี Events จำนวนมาก ในปฏิทินของเรา ก็จะดูยุ่งเหยิงไปหมด แต่ถ้าเราจัดระบบ เหตุกา [...] [...]

ทำ Event Calendar เจ๋งๆ ใน WordPress ตอนที่ 1

สำหรับคนที่อยากทำ ปฏิทิน สำหรับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างเช่น การจัด Event ของเราเอง หรือ งานเทศกาล ที่มีกำหนดการ จำนวนมาก แนะนำให้ใช้ Event Calendar ในการแสดงผลครับ [...]

แชร์บทความ แชร์เว็บไซต์ ด้วย WordPress Social Share

ถ้าอยากจะให้บทความของเรามีคนเข้ามาดูเพิ่มขึ้น สิ่งหนึ่งคือ เวลาที่คนอ่านบทความของเราแล้วชอบ อยากจะแชร์ให้คนอื่นๆ อ่านบ้าง ถ้าเรามีปุ่มแชร์ในบทความนั้นเลย ก็คงดี [...] [...]

แก้ปัญหา ส่งเมลไม่ออก ด้วย WordPress MAIL SMTP

ในวีดีโอนี้ เราจะมาใช้ WordPress MAIL SMTP แก้ปัญหาการส่งอีเมลจากเว็บไซต์ของเรากัน ในหลายครั้งที่เรา ทำแบบฟอร์ม ทำระบบ Ecommerce แล้วเว็บไซต์ของเรา ไม่สามารถส่ง [...] [...]

ตั้งค่าแบบฟอร์มให้ส่งเมล ใน Fluent Form ตอนที่ 3

สวัสดีครับ สำหรับในวีดีโอนี้ จะเป็นตอนที่ 3 ของ การสร้างแบบฟอร์มด้วย Fluent Form ครับ ซึ่งเป็นตอนที่ สำคัญมากครับ เพราะ จะเป็นตอนที่ตัดสินว่า หลังจากที่ผู้ใช้ ห [...]

ทำแบบฟอร์มขั้น Advance ด้วย Fluent Form ตอนที่ 2

สวัสดีครับ สำหรับตอนที่ 2 ของการสร้างแบบฟอร์มด้วย Fluent Form นี้ เราก็จะดูเรื่องที่ Advance ขึ้นครับ เช่นเรื่องของการทำ Conditional ที่เราเอาไว้แสดง หรือ ซ่อน [...]

ทำแบบฟอร์ม ด้วย Fluent Form ตอนที่ 1

สวัสดีครับ ในวีดีโอนี้ เราจะมาสร้างแบบฟอร์ม ในเว็บไซต์ของเรา โดยใช้ Plugin อีกตัวหนึ่ง ซึ่งผมถือว่า เป็น Plugin น้องใหม่ครับ แต่เจ้า Plugin ตัวนี้ ผมได้ทำการสำร [...]

7 Comments