แนะนำ 7 ธีม WordPress ยอดนิยม สำหรับคนสร้างเว็บไซต์

ธีม Wordpress ยอดนิยม สำหรับคนทำเว็บไซต์
https://www.youtube.com/embed/YYgPZv8tz08?feature=oembed&autoplay=1
ช่วยแชร์ให้เพื่อน... สนับสนุนผู้เขียนครับ :)

สำหรับคนที่ทำเว็บไซต์ด้วย WordPress ทุกคน จะต้องติดตั้งธีม ใน WordPress อยู่แล้ว แต่ธีมมีให้เลือกมากมาย นับหมื่นธีม เราจะใช้ธีมไหนดี คำตอบก็คือ ถ้าเราเป็นมือใหม่ ขอให้เราใช้ ธีมยอดนิยมก่อนครับ เพราะธีมยอดนิยม จะทำให้เรา แก้ปัญหาได้ง่ายกว่า เพราะมี ผู้ใช้ธีมเยอะอยู่แล้ว

สิ่งสำคัญในการทำเว็บอันดับแรก

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำเว็บไซต์ ไม่ใช่ธีมครับ แต่เป็น โครงสร้างและ เนื้อหาของเว็บไซต์ของเรานั่นเองครับ เพราะถ้าเราไม่มีสองสิ่งนี้ เราซื้อธีมมาลง เราก็ไม่มีอะไรจะแสดงให้คนดูเห็นอยู่ดีครับ แล้วก็จะไม่เห็นภาพว่า ธีมของเราเป็นอย่างไรด้วยครับ

แนะนำธีม WordPress

ธีมที่ผมนำมาแนะนำ จะแบ่งเป็น 2 กลุ่มก่อนครับ กลุ่มแรกคือ แบบมี Page Builder ในตัว และ กลุ่มที่สองคือ แบบไม่มี Page Builder

กลุ่มธีมที่มี Page Builder ในตัว

การใช้งานธีมกลุ่มนี้ ซื้อแล้วก็ได้ครบทุกอย่าง รวมถึง Page Builder ด้วย แต่ข้อเสียก็คือ เวลาที่เราย้ายธีม และ ธีมใหม่ใช้ Page Builder อื่น หน้าที่เราทำไว้ด้วย Page Builder เดิม ก็จะต้องทำใหม่ ด้วย Page Builder อันใหม่ครับ

Flatsome

ธีม Flatsome นี้ถือว่าเป็นธีม E-Commerce หรือ ธีมทำเว็บขายของออนไลน์ ที่ครบ จบในตัวเองครับ เพราะว่า นำมาใช้สร้างร้านค้าออนไลน์ได้เลย และ Page Builder ของค่ายนี้ ที่เรียกว่า UX-Builder เอง ก็รองรับ Woocommerce Widget อยู่แล้วครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/flatsome

Newspaper

ธีม Newspaper เหมาะสำหรับการทำเว็บข่าว โดยเฉพาะครับ เว็บที่มีเนื้อหาลงเรื่อยๆ และ อยากติดป้ายโฆษณา ธีมนี้เหมาะมากครับ เพราะมี Page Builder ที่มี Widget ในเรื่องของการแสดง Post Grid และ Post List ที่หลากหลายครับ และ รองรับการวางโฆษณาในตัวธีมเลย

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/newspaper

Avada

Avada เป็นธีมขายดีตลอดกาลใน WordPress ครับ อยู่มานานมากกว่า 7 ปี มี Page Builder ในตัวชื่อว่า Fusion Builder แต่เป็น Backend Page Builder นะครับ เวลาทำเราต้องคอย Preview จึงจะเห็นว่าหน้าเว็บไซต์เป็นอย่างไร โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบ Page Builder ของ สองเจ้าแรกมากกว่าครับ แต่เนื่องจากมันขายดีมาก มันก็มี Feature ใหม่ๆมาเรื่อยๆครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/avada

Divi Theme

Divi by Elegatthemes เป็นธีมที่ พัฒนามาอย่างต่อเนื่องครับ สมัยก่อน Page Builder ของ Divi เป็น Backend Page Builder แต่ในปัจจุบัน เป็น Frontend Page Builder ที่เรียกได้ว่า เป็น Visual Builder ไปแล้ว คือ สามารถแก้ไขสิ่งต่างๆในหน้าเว็บไซต์ได้เลย แก้ปุ๊บ เห็นสิ่งที่เราแก้ไขเลยทันที นอกจากนั้น Divi ยังซัพพอร์ทการทำเว็บไซต์หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ Blog จนถึง E-Commerce ครับ และ ที่ดีที่สุดคือมีสมาชิกแบบ ตลอดชีพ แบบ Unlimited เว็บไซต์ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/divitheme

Generate Press

Generate Press เป็นธีมเบาๆ ง่ายๆ ที่ไม่ยึดติดกับ Page Builder ครับ เราจะใช้ Page Builder Plugin จากค่ายไหนก็ได้ครับ เท่าที่ทดสอบมา Page Builder ดังๆก็รองรับหมดครับ ถ้าอยากลองดู เจ้า Generate Press นี้มี Version ฟรี อยู่ครับ แต่ Version Free ก็จะมีข้อจำกัด ในเรื่องของ ตัวเลือกครับ ตัว Premium จะมีให้เลือกมากกว่านั่นเองครับ เสียอย่างเดียวคือ ไม่มีสมาชิกแบบ ตลอดชีพครับ แต่สมาชิกรายปี ก็ถูกเหลือเกินครับ สำหรับการใช้งาน ไม่จำกัด เว็บไซต์

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/generatepress

Kava Theme

ตัว Kava Theme นี้เป็นของค่าย CrocoBlocks ครับ เป็นธีมที่เน้นการ Support Elementor Page Builder โดยตรงครับ มี Version Free ปรับแต่งได้นิดหน่อยเหมือนกันครับ แต่ Version Pro มาพร้อมกับ Plugin ชุด JET Plugins ครับ ซึ่งเป็น Plugins ที่ใช้ขยายขีดความสามารถของ Elementor ครับ โดยที่เราไม่ต้องไปใช้ Elementor PRO ครับ ราคามีทั้งแบบรายปีและแบบตลอดชีพครับ ทีเด็ดของธีมนี้ก็คือ Template ที่เราสามารถโหลด Design ที่ทาง CrocoBlocks  Design มาใช้ได้เลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/kava

Astra Theme

ธีม Astra จาก BrainstormForce เป็นธีมที่รองรับ Page Builder ได้หลายตัวครับ ตัวที่ Officially Support เลยก็จะมีตั้งแต่ Elementor, Beaver Builder และ  Brizy Builder ครับ ทีเด็ดคือ นอกจากมี License แบบสมาชิกตลอดชีพแล้ว ยังมี Package ที่มี Plugin เด็ดๆ อย่างเช่น Ultimate Addons for Elementor, Schema Pro และ Convert Pro ไว้ร่วมกันทำ POP UP โฆษณาในเว็บไซต์ได้เลยครับ แล้วยังจัดว่าเป็นธีมที่ปรับแต่งได้เยอะที่สุดสำหรับ Version ฟรีอีกด้วยครับ สำหรับ Version PRO ตัวเลือกก็ไม่แพ้ธีมอื่นที่กล่าวมาทั้งหมดเช่นกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://go.palamike.com/wpastra

สรุป

สำหรับการสร้างเว็บไซต์ สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ธีมครับ แต่เป็น โครงสร้างเว็บไซต์ และ เนื้อหาในเว็บไซต์ของเราต่างหากครับ ถ้าเราไม่มีสองสิ่งนี้ ต่อให้ธีมที่ซื้อมาดีแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรจะแสดงผลครับ


ช่วยแชร์ให้เพื่อน... สนับสนุนผู้เขียนครับ :)
ประชาสัมพันธ์
คอร์สเรียนออนไลน์
ทำ Blog ง่ายๆ ใครก็ทำได้

Blog คือ เครื่องมือที่ใช้สร้างโอกาส 

และ สร้างตัวตนได้ ทุกยุคทุกสมัย 

ราคาปกติ 3,990 บาท
Early Bird 1,990 บาท
(สำหรับ 50 ท่านแรก)

พลากร สอนสร้างเว็บ

รับเทคนิค ความรู้ ข่าวสาร การทำเว็บไซต์

จาก พลากร สอนสร้างเว็บ

เฉพาะ สมาชิกเท่านั้น

10 thoughts on “แนะนำ 7 ธีม WordPress ยอดนิยม สำหรับคนสร้างเว็บไซต์

 1. Kit says:

  ธีม Newspaper เห็นต่างชาติเอามาเเจกฟรี ถ้าผมเอามาใช้ก่อนจะเกิดปัญหาอะไรไหมครับ คือตอนนี้ยังไม่มีเงินซื้อ แต่ในอนาคตถ้ามีเงินแล้ว เราไปซื้อไลเซน แอคติเวตทีหลังได้ไหมครับ

  • พลากร สอนสร้างเว็บ says:

   ไม่ควรใช้ครับ ของฟรีมักมี virus malware แถมมาครับ อาจจะทำให้เว็บเรารวน และ ล่มภายหลังได้ครับ

  • พลากร สอนสร้างเว็บ says:

   เว็บ wordpress มีระบบขายของมันเองครับ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ shopee lazada ครับ เว้นแต่ว่า เราจะลิงค์ไปหาสินค้า lazada แบบนี้ก็ทำได้ครับ ไม่แน่ใจว่า ต้องการทำแบบไหนครับ

 2. Tochi says:

  ถ้าต้องการให้แสดงเฉพาะรายละเอียดและราคาสินค้าเท่านั้น แต่ไม่ต้องการให้มีระบบตะกร้าสินค้า woocommerce ทำได้ไหมครับ

 3. Horo says:

  ธีม Newspaper ซื้อแล้วใช้ได้กี่เว็บครับ อนาคตผมจะสร้างเว็บขึ้นเรื่อยๆอยากให้ได้ไม่จำกัดจังเลยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 4. ฤทธกฤติ ผลวัฒนะ says:

  ถ้าผมใช้ flatsome แล้วอยากให้มี wp-pagenavi อันนี้ต้องทำยังไงครับ รึว่าลง plugin elementor เห็นมีเพื่อนแนะนำมาครับ

  • พลากร สอนสร้างเว็บ says:

   ต้องเพิ่ม codeเข้าไปใน child theme ของ flatsome หรือ ใช้ code snippets plugin เพิ่มเข้าไปครับ แต่… flatsome อาจจะไม่รองรับครับ เพราะในเอกสารการใช้งาน เขาไม่ได้บอกไว้เลยครับว่ารองรับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *