ตั้งค่า หน้าเว็บ ให้เป็นหน้าแรก ใน WordPress ทำอย่างไร

ตั้งค่า หน้าเว็บ ให้เป็นหน้าแรก ใน wordpress ทำยังไง
https://www.youtube.com/embed/b63wlyuapRw?feature=oembed&autoplay=1
ถ้าเราต้องการตั้งค่า หน้าที่เราต้องการ ให้เป็น หน้าแรก ของเว็บไซต์เรา ที่เราใช้ WordPress ทำ เราจะต้องทำอย่างไรบ้างผมมีข้อคิดอยู่ 2 ข้อง่ายๆครับ ก่อนที่เราจะตั้งค่าหน้าแรก
  1. ให้เราสำรวจดูก่อนว่า หน้าเว็บ ที่เราอยากจะตั้งเป็นหน้าแรก เรียบร้อยดีหรือเปล่า หรือถ้าใครยังไม่มี ก็ให้เข้าไปสร้างใหม่ก่อนครับ ให้สร้างที่ Pages แล้วไปที่ Add New ครับ จากนั้น ตั้งชื่อหน้า และใส่รายละเอียดให้เรียบร้อยครับ
  2. นำหน้าที่เราได้ ตรวจสอบแล้ว มาตั้งค่าเป็นหน้าแรกครับ

ตั้งค่าหน้าแรก ใน WordPress ได้ที่ไหน

ให้เราไปที่เมนู Settings แล้วไปที่ Reading ครับในกรณีที่เราไม่ได้ตั้งค่าอะไรเลย WordPress จะทำการหยิบบทความล่าสุด 10 บทความ มาเป็นหน้าแรกของเว็บไซต์ครับ นั่นก็เพราะว่า WordPress เป็น Blogging Platform แต่กำเนิด ครับถ้าเราต้องการตั้งค่าให้ หน้าที่เรากำหนด เป็นหน้าแรกของเว็บไซต์ ง่ายนิดเดียวครับ ตรง Your homepage display ให้เราเลือกเป็น  A staticpage ครับ แล้วให้เลือก Home เป็นหน้าที่เราต้องการ เพียงเท่านี้เราก็ตั้งค่าสำเร็จแล้วครับ

ตั้งค่าหน้าแรก แล้วอย่าลืมทดสอบ

อย่าลืม ไปทดสอบ ที่หน้าเว็บไซต์ของเราครับว่า หน้าแรกของเราเปลี่ยนเป็นหน้าที่เราต้องการหรือไม่ ถ้าไม่เปลี่ยน หมายความว่า เราลืมเลือกตรง Home ให้เป็นหน้าที่เราต้องการครับ

เทคนิคเพิ่มเติม

ในกรณีที่เราสร้างหน้าไว้แล้ว แต่หน้านั้นไม่มีให้เลือกในรายการตรง Home แปลว่า หน้านั้นยังไม่ได้ทำการ Publish ครับ

สรุป

ในการ ตั้งค่า หน้าแรก ให้เป็นหน้าที่เราต้องการ ทำได้เลยที่ Settings แล้วไปที่ Reading จากนั้น Your homepage display เลือกเป็น a staticpage แล้วเลือก Home เป็นหน้าที่เราต้องการได้เลย ลองทำดูนะครับ 🙂

ข่าวประชาสัมพันธ์

ถ้ากำลังมองหาคอร์สเรียน แบบสอนกันสดๆ ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ และ ทดลองเอง พิจารณาคอร์สเรียนสด ตรงนี้ได้เลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *