มาส่องดูกันว่า เว็บนี้ เค้าใช้ WordPress Theme อะไร ??

มาส่องดูกันว่า เว็บนี้ เค้าใช้ WordPress Theme อะไร ??
https://www.youtube.com/embed/-IEZcqpACCw?feature=oembed&autoplay=1
ช่วยแชร์ให้เพื่อน... สนับสนุนผู้เขียนครับ :)

สวัสดีครับ ผมได้รับคำถามจากทางบ้านมาหลายคำถามนะครับว่า อยากทำเว็บแบบนี้ เค้าใช้ธีมอะไรทำครับ ?? ถามกันมาเยอะมากๆเลยครับ ในวีดีโอนี้ผมเลยเอาเทคนิค ที่เราจะรู้ได้ว่า เว็บนี้เค้าใช้ WordPress ธีมไหนกันในการทำเว็บไซต์ครับ เรามาดูกันเลยครับ

เว็บไซต์แรก ที่สามารถ Scan WordPress Theme ได้ก็คือ
เว็บ http://whatwpthemeisthat.com เป็นเว็บที่ดังมากครับ และสามารถใช้ Scan WordPress Theme ได้ แต่ !! เพราะมันดังมากครับ เว็บไซต์ดังๆส่วนมาก จึงทำการ Block การ Scan จากเว็บไซต์นี้ครับ ดังนั้น เราจะไม่ใช้มันครับ

เว็บ http://www.wpthemedetector.com เว็บนี้เป็นเว็บที่ใช้ได้อีกเว็บหนึ่งครับ ในปัจจุบัน ยังไม่ถูก Block มากเท่ากับเว็บทางด้านบนครับ เดี๋ยวเราจะมาใช้เว็บนี้ลอง Scan กันดูครับ

ผมจะลอง Scan Website ของผมคือ Palamike.com นะครับว่าจะเป็นอย่างไร ให้เราใส่ URL ของเว็บไซต์เราเข้าไปครับ เราก็จะได้รู้ว่า เว็บนี้ใช้ธีมอะไรครับ

WordPress Theme ที่ผมใช้คือ Extra Theme ของค่าย Elegantthemes ครับ และยังมีบอกด้วยว่า ผมใช้ Plugin อะไรที่สามารถพบเห็นได้ครับ ผมใช้ Bloom และ W3 Total Cache ครับ

ต่อมาลองดูอีกเว็บหนึ่งครับว่า เค้าใช้ WordPress Theme อะไรผมจะลองตัวอย่าง เว็บไซต์ https://www.thairath.co.th ครับว่าเป็นอย่างไร ผลปรากฎว่า Scan ไม่เจอ หรือเว็บไซต์นี้ ไม่ได้ใช้ WordPress ในการสร้างครับ

แล้วมาลองดูตัวอย่าง เว็บดังในต่างประเทศกันบ้างครับ http://www.wpbeginner.com/ ลองดูกันครับว่า เว็บนี้เค้าใช้ WordPress Theme อะไร ลองมาดูกันครับ

เราก็ทำเหมือนเดิม วางชื่อเว็บไซต์ลงไป แล้วกด Scan ครับ จะเห็นได้ว่า เว็บนี้เค้าสร้าง Child Theme มาจาก Parent Theme ที่ชื่อ Genesis อีกทีครับ ซึ่งเป็นธีมที่ดีมากเหมือนกันครับ

นอกจากนั้นนะครับยังบอกอีกด้วยว่า เว็บไซต์นี้ ใช้ Plugin อะไรเด่นๆบ้างครับ อย่าง W3 Total Cache , Monster Insight Analytics เป็นต้นครับ

เพียงเท่านี้เราก็สามารถรู้กันได้แล้วนะครับว่า เว็บไซต์ที่เราอยากรู้นั้น ใช้ WordPress Theme อะไรครับ


ช่วยแชร์ให้เพื่อน... สนับสนุนผู้เขียนครับ :)
ประชาสัมพันธ์
คอร์สเรียนออนไลน์
ทำ Blog ง่ายๆ ใครก็ทำได้

Blog คือ เครื่องมือที่ใช้สร้างโอกาส 

และ สร้างตัวตนได้ ทุกยุคทุกสมัย 

ราคาปกติ 3,990 บาท
Early Bird 1,990 บาท
(สำหรับ 50 ท่านแรก)

พลากร สอนสร้างเว็บ

รับเทคนิค ความรู้ ข่าวสาร การทำเว็บไซต์

จาก พลากร สอนสร้างเว็บ

เฉพาะ สมาชิกเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *