ปรับแต่ง Profile ของเรา บน WordPress ให้ดูสง่างาม !!

https://www.youtube.com/embed/eKROrer31yc?feature=oembed&autoplay=1
ช่วยแชร์ให้เพื่อน... สนับสนุนผู้เขียนครับ :)

สวัสดีครับ ในวีดีโอนี้ เราจะมาทำการ ปรับแต่ง Profile ของเราบน WordPress ในฐานะผู้แต่ง ไม่ใช่แต่งงานนะครับ แต่เป็นผู้แต่งเรื่อง หรือเขียนเรื่องนั่นเอง ลองมาดูกันครับ

ก่อนอื่นผมขอพาไปดูก่อนครับว่า โพรไฟล์ของเรานั้นอยู่ตรงไหน ที่หน้าเว็บของผมนะครับ โพรไฟล์ จะอยู่ที่ใต้บทความครับ ตรง About The Author ตรงนี้ครับ จะเห็นหน้าหล่อๆ แบบนี้ แล้วก็ประวัติย่อของเราครับ ซึ่งการแสดงข้อมูลนี้ จะขึ้นอยู่กับธีมของเราครับว่า จะแสดงอย่างไร แต่โดยทั่วไปแล้ว จะแสดงประมาณนี้ครับ เดี๋ยวลองมาดูกันครับว่า ผมทำได้อย่างไร

เมื่อเรามาอยู่ที่ระบบหลังบ้านของ WordPress แล้วนะครับ ให้เราคลิกที่มุมขวาบน ที่เป็นชื่อผู้ใช้งานของเราเลยครับ จากนั้นเราก็จะมาอยู่ที่หน้า Profile Editor แล้วครับ

เดี๋ยวเราลองมาดูการตั้งค่าที่สำคัญดูกันครับ ว่ามีอะไรบ้าง

1) Name หรือว่าชื่อ ตรงนี้ เราสามารถใส่รายละเอียดลงไปได้เลย เช่น First Name , Last Name , Nickname เราจะใส่เป็นอะไรก็ได้ครับ แต่ที่สำคัญที่สุด ตรง Display Name ต้องเลือก ว่าเราจะแสดงชื่อของเราอย่างไร ให้คนอื่นเห็น แต่ห้ามเลือกเป็น Username เด็ดขาดนะครับ เพราะว่า คนอื่นเค้าจะรู้หมด ว่าเราใช้ Username อะไร Login

2) Contact Info ตรงนี้ ให้เราใส่อีเมลล์ของเราจริงๆ ลงไปครับ เพราะ Email นี้จะเป็นสิ่งที่เรานำไปใช้ได้ภายหลังครับ และบางธีม อาจจะมี Social Profile ของผู้เขียนด้วยก็ได้ครับ แล้วแต่ว่าธีมจะติดตั้งมาให้หรือไม่

3) About Yourself ตรงส่วนนี้จะเป็นประวัติย่อของเรา และ รูปภาพโพรไฟล์ของเราครับ อยากใส่ประวัติย่อของเราอย่างไรใส่ลงไปได้เลยครับ ส่วนรูปภาพ Profile WordPress เค้าจะไป Link มาจาก Gavatar อีกทีครับ ผมขอติดไว้ก่อน เดี๋ยวจะกลับมาพูดถึง Gavatar กันต่อครับ

4) Account Management ตรงส่วนนี้ ไว้จัดการเปลี่ยน Password ของเราครับ และไว้สำหรับทำการ Logout ชื่อผู้ใช้งานของเราออกจากทุกๆ Session ที่เราไป Login ครับ

Gavatar

เป็นที่เก็บ Profile รูปภาพ สำหรับ ผู้ใช้งาน WordPress ฟรีครับ ซึ่ง เราสามารถสมัครใช้งานได้ที่ gravatar.com ได้เลยครับ เดี๋ยวผมจะพาไปสมัครกันครับ ถ้าใครเคยมี account wordpress.com อยู่แล้ว ก็สามารถ Login ใช้งานได้เลยนะครับ

การสมัคร ก็ง่ายแสนง่ายครับ ให้เราคลิกที่ Get Your Own Gavatar ครับ ขั้นตอนสมัคร ก็ง่ายแสนง่ายครับ กรอกข้อมูลลงไป รอรับ Email สำหรับ Activate แล้วก็ใช้งานได้เลยครับ

การอัพโหลดรูปภาพ เราก็สามารถอัพโหลดจากเครื่องของเราได้เลย แล้ว Gavatar ก็จะให้เราทำการ Crop รูป แล้วก็เลือก Rate ของรูปเรานะครับ เห็นหน้าอย่างนี้ คงไม่ใช่ Rate X แน่นอนครับ ????

เมื่อเราทำการ เพิ่มรูปของเราใน Gavatar แล้ว เราก็สามารถที่จะกลับไปดูที่ Profile ของเราได้เลย กด refresh 1 ครั้ง หน้าเราก็จะมาแล้วครับ ทีนี้เราก็สามารถไปดูที่หน้า Posts ได้แล้ว ว่า หน้าของเราขึ้นมาบน Profile หรือไม่ครับ

นอกจาก Gavatar จะใช้งานได้กับเว็บไซต์ที่เป็น WordPress ของเราแล้วนะครับ รูปภาพโพรไฟล์นี้ ยังสามารถใช้ได้กับเว็บไซต์อื่นๆ ที่สนับสนุนการใช้งาน Gavatar ด้วยครับ

สรุป

เพียงเท่านี้ Profile ของเราบน WordPress ก็ดูสง่างามขึ้นมาได้แล้วนะครับ


ช่วยแชร์ให้เพื่อน... สนับสนุนผู้เขียนครับ :)
ประชาสัมพันธ์
คอร์สเรียนออนไลน์
ทำ Blog ง่ายๆ ใครก็ทำได้

Blog คือ เครื่องมือที่ใช้สร้างโอกาส 

และ สร้างตัวตนได้ ทุกยุคทุกสมัย 

ราคาปกติ 3,990 บาท
Early Bird 1,990 บาท
(สำหรับ 50 ท่านแรก)

พลากร สอนสร้างเว็บ

รับเทคนิค ความรู้ ข่าวสาร การทำเว็บไซต์

จาก พลากร สอนสร้างเว็บ

เฉพาะ สมาชิกเท่านั้น

2 thoughts on “ปรับแต่ง Profile ของเรา บน WordPress ให้ดูสง่างาม !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *